Cách sử dụng micro karaoke bluetooth đơn giản, hiệu quả

Với một sản phẩm giải trí mới hiện đại như micro karaoke bluetooth thì điều đó không thể bỏ qua. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng micro karaoke bluetooth đơn giản, hiệu quả nhất.

Khi tiếp cận bất cứ một sản phẩm nào nhất là sản phẩm công nghệ bạn luôn cần chú ý đến cách sử dụng sản phẩm để sao phát huy hết chức năng của nó. Với một sản phẩm giải trí mới hiện đại như micro karaoke bluetooth thì điều đó không thể bỏ qua. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng micro karaoke bluetooth đơn giản, hiệu quả nhất.

 

micro karaoke bluetooth

Cách sử dụng micro karaoke trên điện thoại

Thời đại công nghệ phát triển yêu cầu mọi sự phát triển tiên tiến nhất, hầu như ta có thể thực hiện  mọi tác vụ chỉ trong chiếc điện thoại thông minh và việc sử dụng micro karaoke trên điện thoại là một sự lựa chọn không thể thiếu hiện nay.

Phần mềm karaoke

Bước 1 : cài phần mềm ikara và microphone

Bước 2 : cắm mic vào điện thoại, đầu còn lại cắm tai nghe hoặc loa ngoài nhé

Bước 3 : mở ứng dụng microphone, bấm vào hình mic to to giữa màn hình, thử giọng mình, có thể tùy chỉnh như trong hình hoặc theo ý thích của bạn

Bước 4 : Ẩn chương trình đi (chỉ ẩn đi, không đóng), mở ikara lên và bắt đầu hát

Không qua phần mềm.

 

- Đầu tiên bạn mở Micro Bluetooth lên bằng việc nhấn vào phím Power

 

 

 

- Tiếp theo bạn mở smartphone lên và bật Bluetooth lên. Rồi tìm kiếm thiết bị của Micro để ghép đôi. Khi tìm thấy tên thiết bị, bạn chỉ cần cho ghép đôi vào là được. Bạn sẽ nghe Micro thông báo là “BLUETOOTH CONNECTED”.

- Sau đó bạn hiệu chỉnh lại âm lượng và Echo (độ vang khi hát). Tùy vào cách mỗi người hát mà chỉnh cho phù hợp, là OK.

Lưu ý khi sử dụng

Nguy hiểm tiềm tàng

Thiết bị này được cấu tạo gồm 2 phần: phần bên ngoài đơn giản; phần bên trong chủ yếu tập trung trong củ micro gồm màng rung, cuộn dây và nam châm tạo từ trường. Micro hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ.

Nguy cơ micro bluetooth hát karaoke phát nổ có thể xảy ra cũng giống như điện thoại phát nổ. Bởi để micro hoạt động cần phải cung cấp năng lượng thường xuyên nhờ nguồn điện (cục pin hoặc ắc quy). Sau một thời gian hoạt động phải nạp thêm năng lượng (sạc điện).

Trong một không gian micro rất nhỏ lại có nhiều chi tiết phức tạp, chưa kể màng rung, cuộn dây và nam châm để tạo ra từ trường, amply… Trong quá trình hoạt động của mic hoặc nạp điện hệ thống sẽ bị nóng lên nếu tỏa nhiệt không tốt rất có khả năng phát nổ. Nhất là khi nạp điện các chỗ tiếp xúc và mối nối không tốt, dòng nạp tăng đột ngột hoặc thời gian nạp quá lâu, điện áp dòng nạp vượt định mức sẽ làm nóng thiết bị. Đó là chưa kể thiết bị kém chất lượng, thiết bị làm nhái… không an toàn.

Sử dụng thông minh

Khi nạp điện hoặc sử dụng cần tuân theo các quy định về giới hạn các thông số của micro của các hãng sản xuất. Đặc biệt, chú ý các thông số khi sạc điện. Sạc quá lâu so với chỉ số quy định cũng không tốt, sạc đầy pin (khoảng 2-3 tiếng) phải rút sạc. Trong khi đang cắm sạc nên tắt thiết bị. Nếu bạn vẫn mở nghĩa là thiết bị này gần như vẫn đang hoạt động, điều đó dẫn đến việc công suất tiêu thụ hay sức tải sẽ quá giới hạn.

Người dùng cần hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng thiết bị, cũng như tránh để thiết bị va đập quá nhiều vì rất dễ dẫn đến tình trạng pin bị chai. Cả micro, điện thoại hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khi bị chai, pin sẽ phồng lên do ngắn mạch bên trong và rất dễ phát nổ. Dùng sạc nên dùng sạc loại tốt. Các chân cắm sạc hiện nay dùng chân USB hoặc chân cắm bị lỏng, sạc không phù hợp với thiết bị đều sẽ làm hao tổn và chai pin.

Ngoài ra, mọi người cũng cần lưu ý không nên hát quá lâu. Sau một thời gian ngắn sử dụng phải để micro nghỉ hoạt động. Đồng thời cũng không nên để âm lượng quá lớn khi hát dễ làm nóng micro. Phần tay cầm chứa pin cách điện rất sơ sài nên khi cầm micro tay cần khô ráo. Vỏ ngoài của micro sử dụng là nhôm nên nếu có tác nhân nào đó bên ngoài hoặc dây rò điện khiến hai cực pin chạm vào vỏ sẽ dẫn tới đoản mạch và nổ.

Để tận hưởng hết những tính năng mà chiếc micro bluetooth mang lại bạn hãy sử dụng theo cách sử dụng micro karaoke bluetooth theo đúng chuẩn để có được cảm giác tốt nhất mà sản phẩm đem lại cũng như là sự an toàn cho mình.

 


Từ khóa:
Hotline
Gọi ngay: 0975.884.009

1
1
1