Khám phá cấu tạo của micro karaoke

Nếu tôi hỏi bạn có biết về chiếc micro karaoke không thì có lẽ bạn sẽ không ngần ngại và trả lời là có. Nhưng nếu tôi hỏi bạn về cấu tạo của chiếc micro karaoke đó là thế nào thì chưa chắc bạn đã trả lời được. Chính vì thế bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất tần tật về cấu tạo của chiếc micro karaoke

Chiếc micro karaoke có lẽ không xa lạ gì với mỗi chúng ta trong mỗi lần đi hát nhưng liệu mấy ai để ý và biết được cấu tạo của 1 chiếc micro karaoke là như thế nào. Hôm nay tôi cùng các bạn đi tìm hiểu cấu tạo micro karaoke -thiết bị giải trí không thể thiếu trong thời đại hiện nay.

Phân loại micro karaoke

Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các loạt micro khác nhau từ thương hiệu, tính năng đến kiểu dáng. Mỗi loại micro lại mang trong mình những ưu nhược điểm riêng biệt phù hợp với tính cách hay yêu cầu khác nhau của từng người. Nhưng trên thực tế người ta vẫn phân ra 2 loại micro chính đó là:

- Micro không dây

- Micro có dây

Mỗi sự khác nhau đó sẽ cho ta những cảm nhận giải trí riêng biệt trong từng sản phẩm khi ta trực tiếp sử dụng.

Cấu tạo các loại micro karaoke

Micro có dây

cấu tạo micro karaoke

Micro karaoke có dây

Cấu tạo bên ngoài

Hầu hết các micro karaoke đều có cấu tạo bên ngoài giống nhau là phần thân mic hay chính là chỗ tay cầm các bạn hay sử dụng. Chính tại đây có các nút điều khiển trạng thái của mic. Việc sử dụng những nút điều khiển này tương đối đơn giản nhưng độ nhạy của chúng thì phải tùy hãng sản xuất. Bên cạnh đó là lưới thép để bảo vệ các bộ phận bên trong. Lưới thép này thường được làm từ thép nhân tạo hoặc bằng nhựa. Lưới thép có tác dụng rất lớn trong việc ngăn không cho bụi bẩn, giảm cường độ quá lớn tín hiệu âm thanh phát ra từ người hát.

Cấu tạo bên trong

Có thể nói củ của thiết bị này là bộ phận quan trọng nhất của một micro có dây. Củ mic có dây này được cấu thành bởi các cuộn nam châm được xếp xen kẽ nhau, có trách nhiệm chuyển đổi tín hiệu âm thanh người hát vào thành dạng sóng có tần số và theo đường truyền, truyền tín hiệu này tới amply và thoái thác sự khuếch đại tần số của âm thanh cho amply để âm thanh chúng ta nghe được do bé khác nhau. Ngoài ra bên trong mic còn là bộ phận nguồn duy trì hoạt động của micro. Thường cấu tạo của một micro karaoke có dây tương đối đơn giản, nhưng việc chọn mua một micro không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai.

Micro không dây

Trên thị trường hiện nay cũng có 2 loại micro không dây tiêu biểu là micro karaoke loại điện động và micro karaoke bluetooth

Micro karaoke loại điện động

cấu tạo về micro karaoke

Micro karaoke không dây

Cấu tạo bên ngoài:

Là phần cầm được khi hát, trên thân có công tắc tắt mở (một số micro nút tắt nguồn nằm ở vị trí khác hoặc không tùy thuộc vào hãng sản xuất). Phần đầu có chụp tròn lưới sắt hay nhựa bảo vệ micro. Phần cuối là chỗ nắp pin.

Cấu tạo bên trong:

Là một cột lõi của một chiếc micro, phần này gồm có màng rung, cuộn dây, nam châm. Hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ khi một dây dẫn dao động trong từ trường, sinh ra suất điện động cảm ứng dao động với tốc độ v cùng dao động âm sinh ra sức điện động âm tần cảm ứng. Sóng âm thanh từ bên ngoài vào sẽ làm màng rung rung theo tần của âm thanh. Sự rung động dưới sự tác dụng của từ trường nam châm sẽ sinh ra dòng điện xoay chiều và theo đường truyền dải băng tần tới đầu amply tại đó được khuếch đại lên bởi amply và Mixer.

Micro karaoke bluetooth

Người ta thường sử dụng micro karaoke bluetooth cho các sự kiện nhóm, tình nguyện chính vì thế thiết kế của nó mang đến sự tiện dụng nhất có thể để phục vụ cho nhu cầu của bạn.

cấu tạo về micro karaoke

Micro karaoke bluetooth

Thiết kế gồm 3 phần:

- Phần đầu tiên là phần micro có nhiệm vụ tiếp nhận và lọc âm thanh

- Phần thứ hai là phần giữa có nhiệm vụ như một chiếc loa mini bao gồm 2 loa chính và một bộ xử lý âm thanh tùy chọn,bạn có thể chỉnh echo,bass...Thêm vào đó bạn có thể tùy chọn qua lại giữa Android và IOS để phù hợp với điện thoại của bạn

- Phần thứ ba là phần chuôi ta có thể hiểu là phần pin và chân sạc,một lần sạc đầy micro bluetooth 3 in 1 của bạn có thể sử dụng thoải mái trong thời gian lên đến 4-5 tiếng.

 

Mỗi chiếc micro karaoke lại có một cấu tạo khác nhau chúng đều với mục đích mang lại sự giải trí cho con người nhưng cách sử dụng và trường hợp sử dụng là hoàn toàn khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn riêng cho mình những chiếc micro karaoke phù hợp nhất. Hãy tham khảo kĩ cấu tạo micro karaoke rồi lựa chọn để là người tiêu dùng thông thái nhất nhé.

 


Từ khóa:
Hotline
Gọi ngay:

1
1
1