Lắp đặt loa hội trường tại Hà Nội

Lắp đặt loa hội trường một cách cẩn trọng và không để lại sơ xuất gì là một điều rất cần thiết, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

 

Để truyền tải được âm thanh tốt trong một không gian đông người như hội trường là điều cần lưu ý số một. Bạn phải đảm bảo được rằng loa không bị trục trặc và ai cũng có thể nghe thấy tiếng của loa, điều đó góp phần vào sự thành công của sự kiện đó. Chính vì vậy, bạn phải quan tâm đến cách bố trí, lắp đặt loa hội trường một cách cẩn trọng và không để lại sơ xuất gì, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Xác định không gian hội trường

Điều đầu tiên, bạn cần xác định xem hội trường có diện tích như thế nào để có thể chuẩn bị được lượng âm thanh cần thiết cho không gian đó. Vì nếu không gian hẹp mà bạn chọn lượng âm thanh quá lớn, mọi người sẽ bị ảnh hưởng thính giác và cảm thấy khó chịu sự kiện đó. Âm thanh quá nhỏ cũng không được, điều đó sẽ làm cho mọi người không nắm bắt được đầy đủ thông tin của sự kiện.

 

 

Ngoài ra, việc xác định không gian hội trường còn dùng trong việc sắp xếp các loa sao cho hợp lý nhất. Bạn cần phân bổ các loa ra nhiều khu vực khác nhau để âm thanh được phát đều ra toàn bộ không gian. Bạn cần tính toán số loa cần và mỗi loa cách nhau bao nhiêu để khi phát tiếng loa không bị chèn lên nhau gây khó chịu cho người nghe. Có một lưu ý nhỏ, khá nhiều người mắc phải sai lầm khi đặt loa đối diện với tường, điều này sẽ làm cho âm thanh bị phản lại và bị lặp tiếng, bạn tuyệt đối không nên để loa đối diện với tường mà nên chếch chúng sang một hướng khác. Bạn nên mở hết các cửa của hội trường để âm thanh không bị dội lại, việc này sẽ làm âm thanh trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Cách lắp đặt loa hợp lí

Tùy vào mục đích của hội trường sử dụng làm gì sẽ có những cách lắp đặt loa riêng biệt. Sau đây là một vài gợi ý khi lắp đặt loa giúp bạn xử lý tốt trong nhiều hoàn cảnh:

Hội trường dùng làm cuộc họp, hội nghị

Thông thường những cuộc họp không cần quá nhiều loa, vì chỉ có một người phát biểu và nhiều người nghe. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 loa đặt hai bên bục của người phát biểu hoặc bạn có thể treo lên cột hai bên để âm thanh đi xa hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo loa lên trần nhà để âm thanh được phát ra tốt nhất. Với những cách để loa như vậy, âm thanh sẽ được bao phủ toàn bộ hội trường của cuộc họp giúp mọi người có thể nắm bắt được thông tin của cả buổi họp một cách rõ ràng nhất.

 

Hội trường dùng làm tiệc ngoài trời

Có những khi hội trường được dùng làm tiệc đám cưới ngoài trời, sinh nhật ngoài trời,..., những trường hợp này bạn nên sử dụng loa như nào là hợp lý nhất?
Vì không gian ngoài trời là không gian rộng, không bó hẹp trong bốn bức tường nên không bị dội âm thanh. Những trường hợp này, bạn cần phải chuẩn bị loa cho sân khấu biểu diễn và loa cho mọi người nghe rõ và không bị mất tiếng. Đôi khi, không gian quá rộng mà sân khấu chỉ có một, bữa tiệc sẽ trở nên mất vui nếu những người ở xa không nắm bắt được hết âm thanh phía sân khấu. Vì vậy, việc trang bị loa cho những người ở xa sân khấu là rất cần thiết.

 

Hội trường dùng làm sân khấu

Với những hội trường dùng làm sân khấu, bạn cần chuẩn bị loa Full range và loa Sub để chồng lên nhau. Điều đó sẽ giúp cho âm thanh đến với mọi khán giả một cách rõ ràng và sống động nhất. Có những khi sân khấu được chuẩn bị là ở trong một không gian kín, bạn cần chuẩn bị loa để trải đều không gian. Nhưng có khi sân khấu lại ở ngoài trời, khi đó bạn cần chồng loa lên để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Đây là cách mà nhiều sân khấu lớn chuẩn bị cho ca sĩ mà nhiều nhà sản xuất vẫn hay làm. Hãy thử áp dụng xem âm thanh có tốt không nhé!

Lắp đặt loa hội trường tại Hà Nội ở đâu uy tín?

Để tìm được một địa chỉ lắp đặt loa hội trường uy tín có lẽ là điều mà nhiều người quan tâm. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Hoàng Gia Audio - chuyên cung cấp, lắp đặt các loại loa đúng theo yêu cầu của bạn và hoàn toàn uy tín, tin cậy. Đến với Hoàng Gia Audio, bạn không chỉ được tư vấn tận tình mà còn giá cả phải chăng và lắp đặt hoàn toàn miễn phí.

 

Như vậy, việc lắp đặt loa như nào chủ yếu dựa vào mục đích của hội trường đó sử dụng làm gì. Hãy chú ý việc lắp đặt loa để âm thanh được truyền tải đến mọi người một cách tốt nhất nhé!

 

Từ khóa:
Hotline
Gọi ngay:

1
1
1