Lắp đặt âm thanh phòng họp tại Hà Nội

Để cuộc họp đi tới thành công, bạn nhất định phải lắp đặt âm thanh phòng họp thật tốt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

 

Âm thanh là một trong những yếu tố không thể thiếu trong phòng họp. Âm thanh tốt sẽ giúp nhân viên và sếp nghe rõ được ý kiến của nhau và đưa cuộc họp đến tốt đẹp. Âm thanh không tốt sẽ cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cuộc họp, mọi người sẽ không nghe rõ được ý kiến của nhau và không đưa được ra những nhận xét sát vấn đề nhất. Chính vì vậy, để cuộc họp đi tới thành công, bạn nhất định phải lắp đặt âm thanh phòng họp thật tốt, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Lắp đặt thiết bị âm thanh phòng họp cần lưu ý gì?

Để lắp đặt âm thanh phòng họp, bạn cần đến một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật vì chỉ có họ mới biết cách lắp đặt âm thanh sao cho đúng và đạt hiệu quả tốt nhất. Thông thường, thiết bị âm thanh bao gồm: micro tổng giám đốc, micro của nhân viên, loa gắn trần nhà hoặc một số loại loa chuyên dành cho phòng họp khác. Có nhiều yếu tố để xác định xem thiết bị âm thanh phòng họp bao gồm những gì:

Diện tích phòng

Việc lắp đặt hệ thống âm thanh vòng họp còn dựa vào diện tích phòng họp, không gian lưu trữ, từ đó bạn sẽ lựa chọn được số lượng micro và số lượng loa phù hợp.

Số tiền bạn có

Ngoài ra, hệ thống âm thanh còn phụ thuộc vào số tiền mà bạn có thể bỏ ra để mua sắm thiết bị.

 

lắp đặt âm thanh phòng họp
 

Ví dụ như phòng họp của bạn có diện tích khoảng 130 mét vuông hoặc nhỏ hơn thế một chút. Với số tiền 12 triệu, bạn có thể lắp được dàn âm thanh bao gồm: khoảng 12 loa trần, 1 micro không dây, 1 âm ly, 1 micro đại biểu. Hoặc với số tiền 20 triệu, bạn có thể lắp được một dàn âm thanh bao gồm: 4 loa hộp gắn tường, 1 micro không dây, 1 micro đại biểu và 1 âm ly. Số lượng micro và số lượng loa cũng như chất lượng phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra để mua sắm thiết bị.
Về việc chọn loa âm thanh phòng họp, bạn nên chọn những loại loa nhỏ gọn có kích thước phù hợp với căn phòng hơn là những loại loa cỡ quá lớn. Nên chọn nhiều loa con hơn là chọn loại loa có kích thước lớn vì nhiều loa con sẽ giúp âm thanh được phân giải tốt hơn và ai trong phòng họp cũng đều nghe được ý kiến của sếp và các thành viên.

Cách kiểm tra chất lượng âm thanh phòng họp

Bạn cần phải kiểm tra chất lượng âm thanh phòng họp thường xuyên để đảm bảo được chất lượng mỗi cuộc họp. Nếu âm thanh của phòng họp tiếng không còn được trong trẻo và hay bị rè, đã đến lúc bạn cần sửa chữa hoặc thay dàn âm thanh mới. Các thiết bị âm thanh trong phòng đã trở nên quá cũ kỹ, sờn tróc và hoen gỉ cũng là lúc bạn cần thay bộ âm thanh mới. Không nên để tình trạng đó diễn ra quá lâu, vì một bộ âm thanh không quá đắt và thay không quá lâu, vì vậy bạn không nên tiếc khi bộ âm thanh phòng họp của mình đã quá cũ.

 

lắp đặt âm thanh phòng họp
 

Vậy khi lắp đặt âm thanh, bạn cần chú ý những gì?

Bạn cần kiểm tra micro và loa xem đã nghe trong tiếng và êm tai hay chưa. Các thiết bị đã được đặt đúng chỗ và hợp mắt hay chưa. Đặc biệt, nếu bạn có lắp đặt bộ điều khiển cho hệ thống âm thanh phòng họp thì cũng cần chú ý lựa chọn bộ điều khiển phải phù hợp với dòng loa mà bạn sử dụng hoặc chọn mua. Ví dụ như công suất tối đa của bộ điều khiển là tối đa 200W thì công suất của loa cũng phải nhỏ hơn 200W. Nếu bạn chọn điều khiển không phù hợp với loa sẽ rất dễ dẫn đến hỏng hóc và những điều không muốn khác.

Để kiểm tra xem loa đã sử dụng tốt hay chưa, sau khi lắp đặt xong, bạn nên thử tiếng từ micro xem vị trí của các thành viên có nghe rõ tiếng loa không, nếu tiếng quá to hay quá nhỏ, bạn nên nhắc nhở nhân viên chỉnh lại ngay.

 

lắp đặt âm thanh phòng họp

Địa điểm lắp đặt âm thanh phòng họp tại Hà Nội uy tín

Để có một dàn âm thanh phòng họp chất lượng, lắp đặt hiệu quả, sử dụng lâu bền và giá cả phải chăng, mời bạn hãy đến hệ thống thiết bị loa, micro, âm ly,... của Hoàng Gia Audio. Đến với Hoàng Gia Audio, ban sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về tất cả các thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn đi đầu, chắc chắn sẽ luôn làm hài lòng khách hàng dù là khó tính nhất.

 

Như vậy, lắp đặt âm thanh phòng họp thật sự cần thiết, điều đó thể hiện sự chuyện nghiệp, sự sang trọng và chất lượng buổi họp. Đừng chần chừ lắp đặt một bộ âm thanh nếu bạn muốn mọi cuộc họp diễn ra tốt đẹp nhé!

 


Từ khóa:
Sản phẩm tham khảo
Hotline
Gọi ngay: 0975.884.009

1
1
1