Lịch sử phát triển của Đầu băng cối

Những năm 1920: Đầu băng cối được phát minh ở Đức vào cuối những năm 1920. Băng được tạo ra bằng cách liên kết oxit ferrite với một dải băng dài sau đó được từ hóa. Băng cối ban đầu được làm bằng giấy và sau đó được làm trên dải nhựa, có độ bền cao hơn nhiều.

Một máy ghi âm ống đơn tiêu biểu từ đầu những năm 1960


Những năm 1950: Máy ghi băng ban đầu được chế tạo bằng ống chân không và là đơn âm (mono). Vào giữa những năm 1950, máy hai kênh (âm thanh nổi- stereo) đã được sản xuất. Bing Crosby là một người Mỹ đã đầu tư vào Tập đoàn Ampex,là một công ty đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các sợi băng từ reel-to-reel chất lượng cao. Máy ghi âm ống Ampex sớm được đánh giá cao cho đến ngày nay, và các máy thu âm được tân trang lại có thể bán với giá cao nhất.

Những tiến bộ trong công nghệ (mạch trạng thái rắn, động cơ truyền động trực tiếp và các tinh chỉnh khác) đã làm cho các R2R trở nên đáng tin cậy hơn và đáp ứng tần số được cải thiện. Mọi bản ghi chuyên nghiệp được thực hiện trước cuộc cách mạng kỹ thuật số vào những năm 1980 đều được thực hiện trên một hình thức ghi băng từ cuộn sang cuộn (analog) , do đó chất lượng âm thanh của R2R là tuyệt vời ngay cả trong những năm 1950.

Những năm 1970: Sự phổ biến của Cassette làm người tiêu dùng trở nên mất đi sự ưu ái đối với các đầu băng cối vì Cassette rẻ hơn và thuận tiện hơn.

Những năm 1980: Hầu hết các nhà sản xuất đã ngừng sản xuất các máy ghi băng từ reel-to-reel khi cuộc cách mạng kỹ thuật số đã diễn ra. Teac / Tascam và Otari là những thương hiệu R2R cuối cùng còn tồn tại.

Những năm 2010: Chứng kiến sự hồi sinh rất lớn trong các thiết bị âm thanh nổi cổ điển, chủ yếu là với các bản ghi Vinyl. R2R, một lần nữa, là thành phần được đánh giá cao của các audiophiles. Các nhạc sĩ và kỹ thuật viên thu âm nhận ra những phẩm chất âm thanh tinh tế chỉ có thông qua các công nghệ ghi âm analog. Các thiết bị phòng thu, bị bỏ quên từ lâu ở các kho,đã được đưa vào phục vụ trở lại.

Hoàng Gia Audio chuyên bán và tư vấn các sản phẩm Đầu băng cối và thâu các chương trình băng cối với nhiều chủ để do khách hàng yêu cầu. Mọi sự tư vấn và mua bán xin liên hệ 0975.884.009 zalo.


Từ khóa: , , ,
Hotline
Gọi ngay:

1
1
1