Những lưu ý khi mới chơi Băng cối.

Những lưu ý khi mới chơi Băng cối, hướng dẫn cách bảo quản sợi băng cối tránh bị ẩm mốc, Hoàng Gia Audio chuyên bán và thu các chương trình băng cối theo yêu cầu.

Mới chơi băng cối cần lưu ý gì?

Trong quá trình bán hàng cho khách mới chơi băng cối, huy anh thường nhận được một số câu hỏi, chủ yếu về bảo quản và sử dụng đúng cách như dưới đây.

  • Cách bảo quản băng cối tránh bị ẩm ?

Trời ẩm lên để băng trong tủ chống ẩm là tốt nhất. Nếu ko có tủ thì xếp băng dạng đứng, không để nằm và cho băng trong túi nilong

  • Nhận biết băng cối kém chất lượng?

Băng cối kém chất lượng là băng khi ghi tiếng nó kém hơn bản nguồn, sợi dây bong tróc, nhăn nheo, nhiều vết xước, khi mở nhạc có thể phát ra tiếng rít, rơi bột khi chạy và hay làm bẩn đầu từ.

  • Chọn xương nhôm hay xương nhựa?

Xương băng không ảnh hưởng đến chất lượng băng, tuy nhiên xương nhôm bền và đẹp hơn.

  • Băng 2 track và 4 track là gì?

Khi thu bằng công nghệ 2 track băng chỉ có thể nghe được 1 mặt, nhưng công nghệ 4 track có thể nghe 2 mặt, rất thuận tiện. Bên cạnh đó cũng có nhiều người hỏi về băng cối 8 track, nhưng loại này rất ít và hầu như không có. ( Thông dụng nhất hiện nay vẫn là băng 4 Track)

  • Băng cối có bền không?

Nếu được giữ cẩn thận, đúng cách, băng cối có thể được sử dụng rất lâu, vì thế hiện nay vẫn còn rất nhiều băng cối được thu trước 1975, tức là 50,60 năm rồi vẫn có chất lượng âm thanh rất tốt.


Từ khóa: , , , ,
Hotline
Gọi ngay:

1
1
1